Nâng mũi cấu trúc khác gì nâng mũi thường- so sánh phương pháp

Nâng mũi cấu trúc khác gì nâng mũi thường

“Nâng mũi cấu trúc khác gì nâng mũi thường?” ắt hẳn là một trong những câu hỏi thường được đặt ra khi mọi người thấy rằng chi phí nâng mũi cấu trúc thường cao hơn.

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi được xem là một trong những lựa chọn tối ưu để giúp những bệnh nhân có tình trạng mũi “kém duyên” khắc phục những khiếm khuyết đó, mang lại gương mặt có điểm nhấn và sắc sảo hơn. Tuy nhiên hiện nay có nhiều cách thức nâng mũi sở hữu ưu, nhược điểm khác nhau; phù hợp với tình trạng mũi khác nhau mà bệnh nhân khó có thể đưa ra lựa chọn tốt nếu không tham vấn ý kiến của bác sĩ. Chẳng hạn như “Nâng mũi cấu trúc khác gì nâng mũi thường?” cũng là một thắc mắc thường gặp.

Thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc là gì?

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc là một lựa chọn phổ biến vì kết quả hậu phẫu gần như đều cải thiện triệt để những khuyết điểm nặng ở khu vực mũi của bệnh nhân. Cụ thể, trong phương pháp này thì bác sĩ sẽ thực hiện thao tác xâm lấn có chủ đích để định hình lại xương mũi ở các vị trí như sống mũi, trụ mũi, cánh mũi, đầu mũi,… (có thể là một trong số đó hoặc toàn bộ các vị trí vừa nêu).

nâng mũi bọc sụnPhương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc là gì?

Để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình này, các chất liệu độn cũng đóng vai trò không nhỏ, bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn kết hợp các chất liệu như: sụn sinh học cao cấp, sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để cấy vào vị trí phù hợp trên mũi. Lưu ý, bệnh nhân có thể yêu cầu bác sĩ tạo hình dáng mũi S-Line Hàn Quốc hoặc L-Line cao Tây theo sở thích. Thực ra phương pháp nào cũng có thể lựa chọn những dáng mũi kiểu này, tuy nhiên nâng mũi cấu trúc có thể dễ đạt được kết quả tối ưu hơn các cách thức khác vì bản chất của nó là “đập đi xây lại”.

Thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc có ưu nhược điểm gì?

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ lẫn bệnh nhân đã trải nghiệm qua nâng mũi cấu trúc đều cho là phương pháp này có thể dẫn đến kết quả tốt và lâu dài nhất, khả năng tiệm cận đến dáng mũi thanh tú cao nhất, độ an toàn cũng đảm bảo hơn cả vì tất cả những “điểm xấu” trên chiếc mũi dù lớn dù nhỏ cũng được cải thiện tuyệt đối.

Kể cả những ca nâng mũi hỏng nặng do phẫu thuật hoặc tai nạn đều có thể được “giải cứu” nhờ phương pháp nâng mũi cấu trúc này. Chưa kể đến các vấn đề kích ứng, di chứng hậu phẫu cũng được kiểm soát tối đa, điều này cũng góp phần mang đến sự an tâm cho bệnh nhân khi thực hiện liệu trình.

nâng mũi l lineƯu điểm và nhược điểm của phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc

Tuy nhiên, có một điểm trừ khá lớn làm bệnh nhân có chút quan ngại về vấn đề này đó là xâm lấn dao kéo khá nhiều, ảnh hưởng đến tiến trình hồi phục. Bên cạnh đó, chi phí chi trả cho một ca phẫu thuật nâng mũi cấu trúc là tương đối cao hơn những ca nâng mũi bình thường.

So sánh: nâng mũi cấu trúc khác gì nâng mũi thường?

Chuyên gia thẩm mỹ – bác sĩ Lê Trần Duy đã đưa ra câu trả lời cho thắc mắc “Nâng mũi cấu trúc khác gì nâng mũi thường?” như sau:

Kỹ thuật thực hiện chính là điểm khác biệt cũng là điểm sáng trong phương pháp nâng mũi cấu trúc so với những phương pháp nâng mũi khác như nâng mũi bọc sụn nhân tạo hay nâng mũi sụn sườn,…  Cách thức bóc tách các mô trong khoang mũi để tái định hình chúng và xương mũi, cho ra dáng mũi ưng ý là điều mà các phương pháp khác không có khả năng xử lý được.

Đồng thời, chất liệu độn của nâng mũi cấu trúc có cả sụn tự thân lẫn sụn sinh học cao cấp/sụn nhân tạo để “ứng phó” ở nhiều vị trí mũi khác nhau. Vậy nên nó đòi hỏi bác sĩ cần có tay nghề, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp cần thiết để có thể kiểm soát tình hình phẫu thuật một cách tối ưu nhất. Đó cũng là lý do tại sao nâng mũi cấu trúc có chi phí đắt hơn nâng mũi thường.

nâng mũi s lineVậy nâng mũi cấu trúc khác gì nâng mũi thường?

Quy trình thực hiện nâng mũi cấu trúc tham khảo

Dưới đây là các bước thực hiện nâng mũi cấu trúc mẫu, đủ các bước mà bệnh nhân có thể tham khảo trước:

Bước 1. Bác sĩ bắt đầu thăm khám, đo dáng mũi hiện tại và tư vấn cho bệnh nhân dáng mũi hậu phẫu nào phù hợp với gương mặt nhất. Bác sĩ và bệnh nhân sẽ thống nhất kết quả cuối cùng trước khi bác sĩ lên phác đồ chi tiết.

Bước 2. Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho bệnh nhân để đảm bảo đủ điều kiện tham gia phẫu thuật nâng mũi.

Bước 3: Bệnh nhân được gây tê cục bộ để giảm cảm giác đau đớn.

Bước 4: Bác sĩ bắt đầu thao tác phẫu thuật nâng mũi. Các thủ thuật bóc tách khoang mũi, sắp xếp và định hình lại xương mũi sẽ được thực hiện ở bước này.

Bước 5: Cho bệnh nhân xem lại dáng mũi trước khi cố định, sau khi bệnh nhân hài lòng, bác sĩ sẽ tiến hành khâu đóng vết mổ và kết thúc phẫu thuật

Bước 6: Tư vấn chăm sóc hậu phẫu và hẹn tái khám.

Tuy nhìn chung quy trình thực hiện của nó khá đơn giản nhưng tay nghề bác sĩ giỏi sẽ mang đến cho bệnh nhân cảm giác an tâm nhất định. Một số bệnh nhân sau khi lựa chọn nâng mũi tại bác sĩ Lê Trần Duy đều đánh giá cao trình độ của bác sĩ khi mọi thao tác của bác sĩ Duy vô cùng nhẹ nhàng và chính xác, không làm bệnh nhân cảm thấy đau trong liệu trình điều trị của mình.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng được xuất viện ngay trong ngày, tự lái xe về nhà một cách bình thường (có ngoại trừ nâng mũi sụn sườn sẽ được bác sĩ Duy đề nghị ở lại viện thêm để theo dõi). Một số khác lại thấy hài lòng với việc không dùng nẹp để định hình dáng mũi sau phẫu thuật của bác sĩ Duy, điều này khiến họ thấy tự tin, không cần phải ngại ngùng với người khác vì lý do “mới nâng mũi”.

dr duyChuyên gia thẩm mỹ – bác sĩ Lê Trần Duy được nhiều bệnh nhân đánh giá cao

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 123 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5 , TP.HCM

  • Hotline: 0785.184.456 (Tư vấn + đặt lịch)

  • Zalo: 0785.184.456

  • Web: bsletranduy.com

  • Fanpage: https://www.facebook.com/BS.letranduy/

——————————————–

CHỦ ĐỀ DÀNH CHO BẠN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 512 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.