Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai- so sánh các phương pháp..

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai là các phương pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Phương pháp này sỡ dĩ được nhiều người lựa chọn bởi nó sử dụng một trong các loại sụn của chính cơ thể để đệm vào đầu mũi nên có độ tương thích cao, hạn chế tình trạng đào thải theo thời gian. Để hiểu thêm về 2 phương pháp này, bạn có thể xem qua bài viết dưới đây với sự tư vấn của bác sĩ Lê Trần Duy- chuyên gia thẩm mỹ nâng mũi số 1 hiện nay tại TPHCM.

nâng mũi bọc sụnSụn sườn là một trong những phương pháp an toàn hiện nay

Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật kết hợp hoàn hảo giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo hoặc sụn nhân tạo và sụn Megaderm để thay đổi toàn bộ dáng mũi bao gồm trụ mũi, cánh mũi và đầu mũi. Phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao và sự tỉ mỉ nhất định để cố định mũi chuẩn form, không bị lệch. Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai đều có những ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với từng bệnh nhân khác nhau.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai

Nâng mũi cấu trúc bằng sụn sườn là phương pháp làm đẹp kết hợp giữa sụn xương sườn và sụn nhân tạo. Trong đó, sụn sườn số 6 hoặc 7 đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra dáng mũi đẹp hoàn thiện. Khi phẩu thuật, sụn sườn sẽ được đặt vào vị trí cố định tùy theo khuyết điểm của dáng mũi của bệnh nhân.

Nâng mũi sụn tai là kỹ thuật bóc tách, lấy 1 – 2 cm sụn vành tai bọc lót ở đầu mũi và dùng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Sụn tai và sụn nhân tạo sẽ được xử lý theo kích cỡ phù hợp. Sau đó, bác sĩ tiến hành đặt lần lượt hai loại sụn này vào các vị trí cụ thể của mũi để định hình dáng mũi.

nâng mũi bọc sụn megadermNâng mũi sụn tai giúp bao bọc đầu mũi thon gọn hơn

So sánh nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn

 • Đối tượng phù hợp: Người có mũi gặp biến chứng do thẩm mỹ hỏng, bị tai nạn, dị tật bẩm sinh,…. Người có dáng mũi vẹo, lệch vách ngăn hoặc có phần trụ mũi yếu

 • Chất liệu độn: Sử dụng sụn xương sườn (số 6 hoặc số 7) kết hợp với sụn nhân tạo.

 • Thuộc tính sụn: Chất liệu sụn sườn cứng cáp hơn chất liệu sụn tai.

 • Thời gian thực hiện: Trung bình từ 180 – 240 phút.

 • Tuy nhiên, theo bác sĩ Lê Trần Duy- chuyên gia thẩm mỹ nâng mũi số 1 hiện nay tại TPHCM so với nâng mũi cấu trúc sụn tai thì nâng mũi bằng sụn sườn sẽ mất nhiều thời gian phục hồi hơn. Kỹ thuật thực hiện cũng sẽ phúc tạp hơn do sụn sườn nằm bên trong cơ thể, nên cần phải được lấy bởi bác sĩ có tay nghề chuyên môn vững vàng và giàu kinh nghiệm.

Nâng mũi cấu trúc sụn tai

 • Đối tượng phù hợp: những người có đầu mũi to, da mũi mỏng, những bệnh nhân mong muốn làm thon gọn đầu mũi

 • Chất liệu: Sử dụng sụn vành tai và sụn nhân tạo để tạo dáng mũi.

 • Thuộc tính sụn: Sụn vành tai, dễ bóc tách và mềm. Tạo hình đầu mũi mềm mại hơn.

 • Thời gian: Trung bình 120 – 150 phút.

nâng mũi bọc sụn vành taiNâng mũi sụn tai

Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai

Nâng mũi sụn sườn

 • Sụn sườn tương thích nhanh chóng với mũi giúp bạn có được chiếc mũi đẹp tự nhiên và vững chắc, bền bỉ.

 • Sụn sườn là chất liệu tự thân nên vô cùng an toàn, giúp bạn tránh hiện tượng dị ứng, mẩn đỏ, sưng tấy,… sau phẫu thuật.

Nâng mũi cấu trúc sụn tai

 • Nằm ở vị trí vành tai dễ bóc tách, cong dẻo, tạo dáng đầu mũi mềm mại tự nhiên.

 • Phần sụn được tách nằm sau tai nên không để lại sẹo tai.

 • Thời gian lấy sụn nhanh chóng và dễ dàng, thực hiện đúng cách sẽ không gây ảnh hưởng đến chức năng hay hình dáng của tai.

 • Cũng giống như sụn sườn, sụn tai có độ tương thích cao với cơ thể nên rất an toàn, không gây bóng đỏ, lộ sụn, không kích ứng.

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai có vĩnh viễn không?

Đây là thắc mắc chung của những người đang có ý định nâng mũi. Thực tế cho thấy, việc nâng mũi có tồn tại vĩnh viễn không tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Một số trường hợp có thể bảo tồn dáng mũi trọn đời nếu lựa chọn đúng địa chỉ uy tín, chất liệu đảm bảo cũng như phương pháp phẫu thuật.

Ngược lại, có khá nhiều trường hợp mũi có tuổi thọ ngắn do cách chăm sóc không đúng, các va đập mạnh…khiến vùng da mũi chảy xệ, nhăn nheo và mất dáng. Theo bác sĩ Lê Trần Duy- chuyên gia thẩm mỹ nâng mũi số 1 hiện nay tại TPHCM, điểm đặc biệt của phương pháp nâng mũi sụn sườn và sụn tai là chất liệu sụn tương thích hoàn toàn với cơ thể, điều này hạn chế được tình trạng sụn nâng bị đào thải theo thời gian.

nâng mũi l lineCả hai phương pháp này đều mang đến cho bạn dáng mũi đẹp tự nhiên

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai là phương pháp được nhiều người lựa chọn trong khoảng thời gian gần đây. Phương pháp này không chỉ giúp bạn có được dáng mũi thanh thoát sau khi cấu trúc lại tàn bộ dáng mũi mà còn cân đối với tỉ lệ gương mặt. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về phương pháp nâng mũi này. Chúc bạn tìm được địa chỉ và bác sĩ uy tín, chất lượng để tạo nên dáng mũi phù hợp, đẹp tự nhiên nhất.

3 thoughts on “Nâng mũi cấu trúc sụn sườn và sụn tai

 1. Pingback: Nâng mũi cấu trúc dựng trụ bọc Megaderm có an toàn không? -

 2. Pingback: Tìm hiểu nâng mũi cấu trúc khác gì nâng mũi thường - topbacsigioi.com

 3. Pingback: Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc S-line là gì? - topbacsigioi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 512 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded.